CHIEVE PACE LANNING

KNOWLEDGE

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์เพื่อการพักผ่อน

 

สำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางๆ การสร้างแบบบ้านหลังใหญ่นอกจากจะเปลืองเงินมากเกินจำเป็น ก็อาจจะเป็นการใช้พื้นที่ได้ไม่คุ้มค่าโดยที่เราไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับแบบบ้านหลังนี้ ฝีมือนักออกแบบโดย  ASP BANGKOK ที่สร้างแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เพื่อตอบโจทย์ที่พักอาศัยในยุคปัจจุบัน บนพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  ห้องนั่งเล่น ห้องครัวเน้นการออกแบบที่โปร่งสบาย เพื่อลดพลังงานและใช้พลังงานจากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด
การออกแบบตกแต่งภายในมาพร้อมความเรียบง่ายและสร้างมิติให้กับแบบบ้าน ด้วยการเปิดร่องแสง และ ผนังทึบอย่างลงตัว เปิดมุมมองจากภายในสู่ภายนอกด้วยบานกระจกจากพื้นถึงฝ้าเพดาน สร้างความโปร่งตา แต่เป็นส่วนตัวด้วยระแนงไม้ที่ยังช่วยกรองแสงและความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านทุกส่วนของพื้นที่ เปิดรับมุมมองสู่ธรรมชาติโดยรอบมีบ่อน้ำหน้าบ้านที่ช่วยชะลอความรู้สึกด้วยสุนทรีย์ ผ่อนคลาย ชวนให้อยากพักผ่อนอยู่บ้านไปตลอดวัน
ห้องนั่งเล่นซึ่งถูกวางตำแหน่งไว้ในส่วนของด้านหน้า ดูโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์โมเดิร์น ทันสมัย บิวท์อินสีขาวซ่อนการจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนผ่อนคลาย เข้าถึงความเงียบสงบของสวน สามารถนั่งเล่นมองบ่อน้ำที่อยู่ด้านหน้าได้ 
การตกแต่งภายในห้องนอนเน้นการใช้งานหลากฟังก์ชั่น แบ่งพืันที่สำหรับห้องนอนที่จัดวางเตียงนอนไว้ตรงกลางห้อง ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยบิวท์อินแบ่งเป็นช่องชั้นสำหรับวางของเก็บหนังสือ ต่อเนื่องไปยังโต๊ะทำงานซึ่งจัดเป็นมุมห้องทำงานเล็กๆ หันหน้าสู่วิวสวนด้านนอก ปลายเตียงมีชั้นวางทีวีช่วยเติมความสนุกสนานให้กับภายในห้อง ปูพื้นด้วยอย่างสวยงามให้บรรยากาศผ่อนคลายแบบธรรมชาติ
ชีวิตคนเราไม่ต้องการอะไรมากขอแค่แบบบ้านไม่ต้องใหญ่ แต่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ที่เรารัก เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ 
หากสนใจผลงานออกแบบสอบถามได้ที่ 
บริษัท เอ.เอส.พี บางกอก จํากัด    
โทร : 0-2931-4100-2
Website :www.aspbangkok.com
E-mail : info@aspbangkok.com  หรือ https://www.facebook.com/ASP-Bangkok-855289664567866
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.forfur.com/
Copyright © 2012 ASPBANGKOK. All Rights Reserved.